Sushi gạo lứt cà chua xốt cay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 1.5 cốc gạo lứt nấu chín
  • 2 cốc cà chua bi xắt nhỏ
  • 1 thìa canh tương tamari
  • 2 thìa canh dấm gạo
  • 1 thìa canh siro lá phong/đường nâu/mật mía
  • Lá rong biển nori để cuốn
  • ½ quả bơ lột vỏ và thái lát
  • 2 quả dưa leo nhỏ bào xắt lát
  • 1 củ cà rốt lột vỏ và bào nhỏ
  • 1 cốc rau chân vịt hoặc rau xanh tuỳ chọn
  • 1 thìa cà phê gừng bào
  • 1 thìa canh tương ớt sriracha

Cách làm

  • Ướp cà chua với tương tamari, tương ớt sriracha, đường nâu và gừng trong 10 phút
  • Trộn dấm gạo với cơm
  • Trải mành tre cuộn sushi trên mặt phẳng
  • Trải rong biển nori ra, cho ½ phần cơm lên lá rong biển, chừa khoảng 1cm ngoài viền
  • Tiếp theo cho 2 lát bơ, dưa leo, cà rốt, cà chua ướp và rau chân vịt
  • Cuộn mành tre lại để tạo thành cuộn sushi.
  • Quét ít nước lên rìa để dính 2 mép viền lại với nhau
  • Ăn kèm nước tương tamari và gừng tươi bào

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi

© Song Thuan Chay 2022. Đã đăng kí bản quyền.
bct-logo

Công ty TNHH Sống Thuần Chay

Địa chỉ: 44 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy CNĐKKD số 0316304050 cấp lần đầu ngày 02/6/2020 tại Sở KHDT Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0347453998