Súp gừng sả và nước cốt dừa
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Khẩu phần: 2-4 người

Nguyên liệu

  • 1 muỗng cafe dầu dừa
  • 1 lon nước cốt dừa đóng hộp
  • 750ml nước
  • 2 muỗng canh nước dùng rau củ
  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • 4 tép tỏi bằm nhuyễn
  • 1 củ gừng lớn cỡ ngón cái, gọt vỏ, cắt nhỏ
  • Khoảng 60ml nước tương hoặc tamari, một dạng nước tương không gluten
  • 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt khoanh tròn
  • 10 cây nấm, cắt lát
  • 2 trái ớt chuông đỏ, cắt lát
  • 1 cây sả đập dập
  • 1 trái chanh

Cách làm

  • Làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa.
  • Cắt nhuyễn hành lá, xắt hạt lựu hành tây và băm tỏi và cho vào nồi.
  • Thêm cây sả, gừng băm và cà rốt đã cắt vào nồi. Nấu đến khi mềm.
  • Khi đã thơm cho nước, nước cốt dừa, nước tương và nước hầm rau vào nấu sôi.
  • Khi đã sôi, cho thêm ớt chuông, nấm hay bất cứ loại rau nào theo ý muốn và giảm lửa, nấu trong vòng 15-20 phút.
  • Hãy nhớ là bỏ đi cây sả trước khi dọn món. Thêm muối hay tamari tùy khẩu vị.
  • Dọn kèm một miếng chanh, hành lá và ngò xắt nhuyễn.

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Súp gừng sả và nước cốt dừa/
Súp gừng sả và nước cốt dừa
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Khẩu phần: 2-4 người

Nguyên liệu

  • 1 muỗng cafe dầu dừa
  • 1 lon nước cốt dừa đóng hộp
  • 750ml nước
  • 2 muỗng canh nước dùng rau củ
  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • 4 tép tỏi bằm nhuyễn
  • 1 củ gừng lớn cỡ ngón cái, gọt vỏ, cắt nhỏ
  • Khoảng 60ml nước tương hoặc tamari, một dạng nước tương không gluten
  • 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt khoanh tròn
  • 10 cây nấm, cắt lát
  • 2 trái ớt chuông đỏ, cắt lát
  • 1 cây sả đập dập
  • 1 trái chanh

Cách làm

  • Làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa.
  • Cắt nhuyễn hành lá, xắt hạt lựu hành tây và băm tỏi và cho vào nồi.
  • Thêm cây sả, gừng băm và cà rốt đã cắt vào nồi. Nấu đến khi mềm.
  • Khi đã thơm cho nước, nước cốt dừa, nước tương và nước hầm rau vào nấu sôi.
  • Khi đã sôi, cho thêm ớt chuông, nấm hay bất cứ loại rau nào theo ý muốn và giảm lửa, nấu trong vòng 15-20 phút.
  • Hãy nhớ là bỏ đi cây sả trước khi dọn món. Thêm muối hay tamari tùy khẩu vị.
  • Dọn kèm một miếng chanh, hành lá và ngò xắt nhuyễn.

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi