Salad cầu vồng sốt xoài cay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu Salad

  • 1 bó xà lách Romaine, thái nhỏ
  • 1 bắp cải nhỏ, hoặc ½ bắp cải lớn, thái nhỏ
  • ¼ bắp cải tím, thái nhỏ
  • ½ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ
  • ½ quả ớt chuông vàng, thái nhỏ
  • 2 cọng hành lá, thái nhỏ
  • Một nhúm rau mùi thái nhỏ
  • 1 quả bơ, thái nhỏ
  • Hạt mè đen rang
  • Đậu phộng hoặc hạnh nhân

Sốt xoài cay

  • 1 quả xoài chín, gọt vỏ và bỏ hạt
  • 3 muỗng canh dấm táo
  • 3 muỗng canh nước hoặc dấm nếu thích vị chua
  • 1 tép tỏi
  • ½ muỗng cafe ớt bột
  • Ít muối

Cách làm

  • Làm sốt xoài bằng cách cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay. Để qua một bên để hương vị sốt đậm hơn.
  • Bỏ các nguyên liệu làm salad vào tô lớn và trộn lên.
  • Bày ra dĩa và cho bơ cùng sốt vào. Rắc mè đen rang và đậu phộng. Hoặc ăn một mình thì cứ ôm cả tô lớn mà nhâm nhi nhé.
  • Thêm các loại rau củ theo ý thích như dưa leo, cà rốt, bông cải nhé.
  • Có thể thêm đậu phụ chiên giòn hoặc nướng cắt miếng vuông vào để bổ sung chất đạm.

Ảnh sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Salad cầu vồng sốt xoài cay/
Salad cầu vồng sốt xoài cay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu Salad

  • 1 bó xà lách Romaine, thái nhỏ
  • 1 bắp cải nhỏ, hoặc ½ bắp cải lớn, thái nhỏ
  • ¼ bắp cải tím, thái nhỏ
  • ½ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ
  • ½ quả ớt chuông vàng, thái nhỏ
  • 2 cọng hành lá, thái nhỏ
  • Một nhúm rau mùi thái nhỏ
  • 1 quả bơ, thái nhỏ
  • Hạt mè đen rang
  • Đậu phộng hoặc hạnh nhân

Sốt xoài cay

  • 1 quả xoài chín, gọt vỏ và bỏ hạt
  • 3 muỗng canh dấm táo
  • 3 muỗng canh nước hoặc dấm nếu thích vị chua
  • 1 tép tỏi
  • ½ muỗng cafe ớt bột
  • Ít muối

Cách làm

  • Làm sốt xoài bằng cách cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay. Để qua một bên để hương vị sốt đậm hơn.
  • Bỏ các nguyên liệu làm salad vào tô lớn và trộn lên.
  • Bày ra dĩa và cho bơ cùng sốt vào. Rắc mè đen rang và đậu phộng. Hoặc ăn một mình thì cứ ôm cả tô lớn mà nhâm nhi nhé.
  • Thêm các loại rau củ theo ý thích như dưa leo, cà rốt, bông cải nhé.
  • Có thể thêm đậu phụ chiên giòn hoặc nướng cắt miếng vuông vào để bổ sung chất đạm.

Ảnh sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi