Công thức sữa hạnh nhân chỉ trong 10 phút
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 3-4 người

NGUYÊN LIỆU 130 gram Hạnh Nhân Tươi 500 ml nước 1 ít muối 2-3 quả chà là

DỤNG CỤ

Túi lọc Máy xay

CÁCH LÀM

Hạnh Nhân ngâm với nước sạch. Tốt nhất nên để hạnh nhân để ngâm qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng. Việc ngâm hạnh nhân nói riêng, hạt nói chung trước khi chế biến giúp hạt thải bớt chất ức chế enzyme có trong hạt, giúp việc tiêu hoá tốt và hiệu quả hơn. Rửa sạch hạnh nhân và để hạnh nhân ráo nước một chút trước khi xay.

Cho hạnh nhân vào cối máy xay cùng với nước. Bạn nên bắt đầu với 500ml nước cho 130 gram hạnh nhân. Độ đặc của sữa sẽ khá giống với sữa bò ít béo.

Bạn có thể gia giảm tuỳ theo ý thích uống của mình. Với kinh nghiệm cá nhân của mình, 130 gram hạnh nhân và 500ml nước sẽ cho ra sữa với cảm giác uống ngon.

Chuẩn bị túi lọc để lọc bã khỏi sữa. Khi lọc bạn nên kết hợp với rây kim loại và bóp chặt tay để có lượng sữa nhiều nhất.

Chỉ qua vài bước đơn giản là ta đã có ly sữa hạnh nhân ngon lành rồi. Sữa hạnh nhân rất dễ uống, không cần cho đường đâu nhé. Còn nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho thêm đường hoặc cho thêm quả chà là.

CHÚ Ý

Sữa hạnh nhân để trong lọ đóng nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Sữa uống ngon nhất vẫn là khi mới làm xong.

cách làm sữa hạnh nhân 2.jpeg

Bản quyền công thức của đầu bếp Ducan:

https://ducankitchen.com/

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us
Góc bếp/Recipes/Công thức sữa hạnh nhân chỉ trong 10 phút /
Công thức sữa hạnh nhân chỉ trong 10 phút
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 3-4 người

NGUYÊN LIỆU 130 gram Hạnh Nhân Tươi 500 ml nước 1 ít muối 2-3 quả chà là

DỤNG CỤ

Túi lọc Máy xay

CÁCH LÀM

Hạnh Nhân ngâm với nước sạch. Tốt nhất nên để hạnh nhân để ngâm qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng. Việc ngâm hạnh nhân nói riêng, hạt nói chung trước khi chế biến giúp hạt thải bớt chất ức chế enzyme có trong hạt, giúp việc tiêu hoá tốt và hiệu quả hơn. Rửa sạch hạnh nhân và để hạnh nhân ráo nước một chút trước khi xay.

Cho hạnh nhân vào cối máy xay cùng với nước. Bạn nên bắt đầu với 500ml nước cho 130 gram hạnh nhân. Độ đặc của sữa sẽ khá giống với sữa bò ít béo.

Bạn có thể gia giảm tuỳ theo ý thích uống của mình. Với kinh nghiệm cá nhân của mình, 130 gram hạnh nhân và 500ml nước sẽ cho ra sữa với cảm giác uống ngon.

Chuẩn bị túi lọc để lọc bã khỏi sữa. Khi lọc bạn nên kết hợp với rây kim loại và bóp chặt tay để có lượng sữa nhiều nhất.

Chỉ qua vài bước đơn giản là ta đã có ly sữa hạnh nhân ngon lành rồi. Sữa hạnh nhân rất dễ uống, không cần cho đường đâu nhé. Còn nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho thêm đường hoặc cho thêm quả chà là.

CHÚ Ý

Sữa hạnh nhân để trong lọ đóng nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Sữa uống ngon nhất vẫn là khi mới làm xong.

cách làm sữa hạnh nhân 2.jpeg

Bản quyền công thức của đầu bếp Ducan:

https://ducankitchen.com/

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us