Thái tử Anh khuyên mọi người cắt giảm thịt, cá và bảo vệ môi trường
Viết bởi Ngọc Chi Lê - 4 phút đọc
Chia sẻ

Trong một buổi phỏng vấn với đài BBC, Thái tử Charles vương quốc Anh chia sẻ rằng ông đã cắt giảm thịt cá trong nhiều năm nay, cũng như thảo luận về chủ nghĩa môi trường và việc chăn nuôi thâm canh, đánh bắt cá công nghiệp và nạn phá rừng.

Phần phỏng vấn

Khi được hỏi về cảm giác của ông về việc những đứa cháu của mình thừa hưởng thế giới trong tình trạng hiện tại, Thái tử trả lời rằng ông ấy 'vô cùng lo lắng'.

Phát biểu trên The Big Interviews, được phát sóng hôm nay, ông nói: “Tôi luôn cảm thấy rằng chúng ta đang khai thác quá mức và làm tổn hại đến thiên nhiên mà không hiểu chúng ta phụ thuộc nhiều như thế nào vào mọi thứ mà thiên nhiên cung cấp. Và hầu như chúng ta lại tin rằng, con người và thiên nhiên hoàn toàn độc lập, không liên quan đến nhau.

"Và, rằng chúng ta có thể khai thác, kiểm soát và trấn áp mọi thứ về thiên nhiên mà không phải gánh chịu hậu quả."

Ông cho biết thêm, sự gián đoạn của con người trên hành tinh là 'con voi ma mút'.

Và chính vì điều này mà ông ấy đã thay đổi chế độ ăn uống của mình. ‘Trong nhiều năm’ anh ấy đã hạn chế ăn thịt và cá ít nhất hai ngày trong tuần, thêm một ngày không sử dụng trứng, sữa.

Hơn nữa, nếu càng nhiều người cắt giảm thịt cá như vậy, áp lực lên môi trường sẽ giảm đi rất đáng kể.

Khí thải carbon

Về tác động cá nhân đối với môi trường, Thái tử Charles cũng luôn lưu tâm về lượng khí thải carbon của chính mình, như làm sao sưởi ấm các cung điện của gia đình hoàng gia một cách hiệu quả nhất.

Và, về việc liệu mọi người có nên giảm số lượng bay và lượng thịt của họ hay không, Thái tử Charles trả lời: “Hy vọng rằng việc bay sẽ trở nên dễ dàng và bền vững hơn”.

Ông lưu ý rằng áp lực tập thể đang được thực hiện để giúp thúc đẩy các hành động bền vững trong khu vực tư nhân. Và trong ngành công nghiệp này đang có sẵn hàng nghìn tỷ đô la, ông nói.

Charles cũng nói về nguồn gốc các sản phẩm động vật, ủng hộ việc sử dụng thịt "chất lượng" được nuôi bằng cỏ thay vì chăn nuôi công nghiệp.

Ông cũng đưa cuộc trò chuyện xoay quanh vấn đề trợ cấp 'vô tận' trong ngành đánh bắt cá công nghiệp và nông nghiệp chăn nuôi thâm canh. Ông nói, điều này là 'điên rồ' và đã dẫn đến việc tăng quy mô khí thải.

Đặc biệt, về COP26, ông hy vọng sẽ 'mở khóa' nguồn đầu tư và cơ hội rộng lớn sau COP26, để tiếp cận một nền kinh tế bền vững hơn. “Đó là cơ hội cuối cùng,” ông nói.

“Sẽ thật thảm khốc, thảm họa thiên nhiên đã bắt đầu thật thảm khốc bởi vì không có gì trong tự nhiên có thể tồn tại trước áp lực do thời tiết khắc nghiệt này tạo ra… Chúng ta càng phá vỡ nó thì điều đó càng không thể xảy ra”.

Nguồn: Plantbasednews

Viết bởi Ngọc Chi Lê - 4 phút đọc
Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Got a question?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Contact Us

© Song Thuan Chay 2022. All rights reserved.

SONG THUAN CHAY CO., LTD

Address: 44 Dinh Tien Hoang, Ward 1, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

Registration Certificate No. 0316304050 issued on 02/6/2020 at DPI Ho Chi Minh Citi

Phone: 0347453998