Cơm trộn Bibimbap thuần chay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • Cơm
  • 250gr đậu phụ cắt khối vuông
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 2 thìa canh dầu mè
  • 200gr nấm cắt lát
  • 1 củ cà rốt bào sợi
  • ½ quả dưa leo bào sợi
  • 5 củ cải đỏ thái lát
  • 2 cọng hành lá cắt nhỏ
  • 3 cốc cải bó xôi
  • 1 tép tỏi thái lát
  • 3 thìa canh hạt mè rang
  • 2,5 thìa canh nước tương
  • Tương ớt Gochujang
  • Ớt bột
  • Muối

Cách làm

  • Lăn đậu phụ qua bột bắp.
  • Làm nóng dầu mè trong chảo, chiên đậu khoảng 4 phút. Cho thêm nước tương rồi chiên thêm khoảng 1 phút.
  • Rắc 1 thìa canh hạt mè rang lên. Bỏ đậu phụ chiên ra dĩa.
  • Cho nấm vào chảo chiên vàng với nước tương cho tới khi nấm thấm đều sốt và đặc lại. Bỏ nấm ra dĩa.
  • Cho 2 thìa canh nước lọc vào chảo mới chiên nấm xong và phi tỏi khoảng 2 phút.
  • Cho cải bó xôi vào chảo và đậy nắp lại khoảng 2 phút hoặc đến khi thấy rau teo lại.
  • Nêm nếm với bột ớt và ½ thìa canh nước tương còn lại.
  • Rắc mè rang lên trên.
  • Xếp các thành phần vào tô cho đúng chuẩn tô cơm trộn và rưới tương Gochujang lên trên.
  • Rắc nốt phần mè rang còn lại lên để trang trí

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi
Góc bếp/Recipes/Cơm trộn Bibimbap thuần chay/
Cơm trộn Bibimbap thuần chay
Chia sẻ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • Cơm
  • 250gr đậu phụ cắt khối vuông
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 2 thìa canh dầu mè
  • 200gr nấm cắt lát
  • 1 củ cà rốt bào sợi
  • ½ quả dưa leo bào sợi
  • 5 củ cải đỏ thái lát
  • 2 cọng hành lá cắt nhỏ
  • 3 cốc cải bó xôi
  • 1 tép tỏi thái lát
  • 3 thìa canh hạt mè rang
  • 2,5 thìa canh nước tương
  • Tương ớt Gochujang
  • Ớt bột
  • Muối

Cách làm

  • Lăn đậu phụ qua bột bắp.
  • Làm nóng dầu mè trong chảo, chiên đậu khoảng 4 phút. Cho thêm nước tương rồi chiên thêm khoảng 1 phút.
  • Rắc 1 thìa canh hạt mè rang lên. Bỏ đậu phụ chiên ra dĩa.
  • Cho nấm vào chảo chiên vàng với nước tương cho tới khi nấm thấm đều sốt và đặc lại. Bỏ nấm ra dĩa.
  • Cho 2 thìa canh nước lọc vào chảo mới chiên nấm xong và phi tỏi khoảng 2 phút.
  • Cho cải bó xôi vào chảo và đậy nắp lại khoảng 2 phút hoặc đến khi thấy rau teo lại.
  • Nêm nếm với bột ớt và ½ thìa canh nước tương còn lại.
  • Rắc mè rang lên trên.
  • Xếp các thành phần vào tô cho đúng chuẩn tô cơm trộn và rưới tương Gochujang lên trên.
  • Rắc nốt phần mè rang còn lại lên để trang trí

Ảnh: Sưu

Chia sẻ

Đăng ký bảng tin của chúng tôi

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.

Bạn cần hỏi gì?

Hãy đăng ký để nhận được các bảng tin hàng tháng về thuần chay, dinh dưỡng, sức khỏe cũng như các sự kiện thú vị.
Liên hệ chúng tôi